Hà Nội sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

100% cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) bị kiểm tra đều không đạt chất lượng. Có tới 60% chiếc MBH bị kiểm tra không đạt chuẩn.

70% đội mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng

Đó là những con số được đưa ra chiều 27/02 tại buổi tổng kết công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội do Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về tăng cường quản lý mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy, đặc biệt là việc kiểm tra, xử lý các loại mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Ngày 25/03, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội (Cục quản lý thị trường) tiến hành kiểm tra thí điểm 15 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Hoàng Mai. Cơ quan chức năng phát hiện 100% cơ sở bị kiểm tra đều vi phạm.

Trong tổng số hơn 3.000 chiếc mũ bảo hiểm được kiểm tra thì có tới xấp xỉ 60% là không đạt chuẩn, còn lại chỉ hơn 1.000 chiếc là hợp quy định (nhãn mác hợp chuẩn CR).

20130228-082448-1-mu-bao-hiem
Trên địa bàn Hà Nội, không khó gì để bắt gặp những cảnh bày bán la liệt MBH kém chất lượng như thế này. (Ảnh minh họa)

Ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết: sẽ chỉ đạo và có kế hoạch với những văn bản pháp luật đầy đủ để triển khai, kiểm tra, kiểm soát những hộ kinh doanh, những nhà sản xuất về mũ bảo hiểm. Tất cả phải đạt đúng theo qui định của pháp luật như: phải có giấy phép kinh doanh, phải được tổng cục đo lường chất lượng cấp. Nếu cơ sở nào không đủ những qui định đó sẽ bị xử lý và đăng trên phương tiện đại chúng.

20130228-082448-2-mubaohiem1jpg1362009424

Theo điều tra xã hội học thì có tới 30% số người trả lời là đội mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng. (Ảnh NP)

Cũng tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, điều tra xã hội học cho kết quả, sau 5 năm vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm, tỷ lệ đội mũ đạt 90%, nhưng chỉ có 30% là đội mũ đạt chất lượng, còn lại 70% là mũ giả, kém chất lượng.

Những con số thống kê đã phản ánh đúng tình trạng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn đang tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, theo ghi nhận trên địa bàn Hà Nội, các điểm bày bán mũ bảo hiểm kém chất lượng la liệt tại các vỉa hè như trên đường Chùa Bộc, đê Yên Phụ, đường Láng… Giá những chiếc mũ này chỉ từ 25 đến 60 nghìn đồng/chiếc, lại có đặc điểm nhẹ, màu sắc bắt mắt, nhiều mẫu mã nên người dân rất chuộng và dùng để… đội đối phó.

Ở một góc độ khác, các cơ quan chức năng cho rằng, nhiều  người tiêu dùng đang tiếp tay cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm giả khiến các loại mũ bảo hiểmkém chất lượng vẫn bày bán trên thị trường.

Tháng 3 sẽ xử phạt nghiêm người đội MBH giả, kém chất lượng

Chính vì vậy, để quản lý chặt chẽ hơn vấn đề này, ông Hùng cho hay, hiện Cục QLTT đang đề xuất quy chuẩn mũ bảo hiểm bởi logo nhận diện. Từ logo ấy, cả cơ quan chức năng tới người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết đâu là mũ bảo hiểm có chất lượng. Điều này trên thế giới đã thực hiện và rất cần thiết cho Việt Nam trong bối cảnh bát nháo mũ bảo hiểm như hiện nay.

20130228-082448-3-mubaohiem2jpg1362009424

Người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm giả, hàng kém chất lượng, không đúng quy cách như thế này theo quy định cũng bị xử phạt như người không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh NP)

Cũng theo ông Hùng, trong tháng 3/2013, ngoài việc thanh kiểm tra, dẹp bỏ mũ bảo hiểm kém chất lượng; liên bộ GTVT, công an sẽ có đợt ra quân để chấn chỉnh việc chấp hành đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Theo đó, những trường hợp không đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn sẽ bị phạt nghiêm.

Về vấn đề này, ông Hiệp cho biết: Theo quy định của pháp luật hiện nay, hành vi đội mũ bảo hiểm giả đều bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Điều quan trọng không phải là mức phạt, mà là đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông bằng các biện pháp của Chính phủ.

Được biết, Bộ KHCN, Bộ Công Thương, Bộ Công an và Bộ GTVT đã cùng ký thông tư liên tịch về “Quy định sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp máy”, mũ bảo hiểm sẽ được quy chuẩn thống nhất, theo chất lượng được công bố.

Có nghĩa  tất cả các loại mũ bảo hiểm nhái, giả, kém chất lượng, sẽ bị loại bỏ. Điểm chú ý tại thông tư sẽ không chỉ quy trách nhiệm tại nơi SXKD, người bán mà sẽ quy trách nhiệm cả cho người sử dụng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *