Người dân lo ngại về chất lượng mũ bảo hiểm

Sau khi có thông tin một doanh nghiệp tham gia chương trình đổi mũ bảo hiểm sản xuất mũ không đạt chất lượng, người dân đã tỏ ra ngần ngại.

Chương trình đổi mũ bảo hiểm chất lượng có trợ giá do Ban an toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp tục diễn ra trên địa bàn các quận Gò Vấp,quận 11, quận Củ Chi sau những lùm xùm về việc “doanh nghiệp tham gia có sản xuất mũ bảo hiểm giả”.

Người dân lo ngại về chất lượng mũ bảo hiểm

Theo số liệu của Ban tổ chức, đợt đầu của chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của người dân. Tổng cộng trong 3 ngày đầu đã đổi được khoảng 13.000 mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, mũ bảo hiểm giả.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin một doanh nghiệp tham gia chương trình sản xuất mũ không đạt chất lượng thì người dân đã ngần ngại và có người còn nghi ngờ tính thiết thực của chương trình. Con số chỉ có không tới 7.000 mũ bảo hiểm được đổi trong đợt 2 đã chứng minh điều đó.

Người dân lo ngại về chất lượng mũ bảo hiểm

Anh Trần Thanh Phong, một người dân ở quận Gò Vấp cho biết: “Tôi cũng định đi đổi mũ bảo hiểm nhưng khi nghe có thông tin xuất hiện mũ bảo hiểm giả thì tôi rất hoang mang”.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban an toàn giao thong thành phố cho biết 3 mẫu của Công ty Môi trường nước Đại Việt gửi tham gia đổi mũ hợp chuẩn có trợ giá có đầy đủ hồ sơ hợp quy chuẩn và hội đồng thẩm định đã kiểm tra kỹ nên cho phép đưa vào chương trình.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra công ty Duyên Lành, cơ sở sản xuất mũ cung cấp cho công ty Đại Việt thì ngoài 5 mẫu có hồ sơ đầy đủ, còn có nhiều mẫu hàng giả làm cho nhãn hiệu Đông Dương. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, thẩm định lại các mẫu của công ty Đại Việt đã đưa vào chương trình và Ban an toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh đang chờ kết quả để có hướng giải quyết.

Nếu không đạt yêu cầu, người dân sẽ được đổi các mẫu đã mua của Công ty Đại Việt để bảo đảm uy tín của chương trình. Ông Trần Quốc Hùng, ủy viên chuyên trách Ban an toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường công tác hậu kiểm, tức là các sản phẩm đạt chuẩn rồi nhưng trong quá trình thực hiện thì các cơ quan chức năng vẫn sẽ phối hợp để kiểm tra chặt chẽ trong quá trình đổi. Không loại trừ khả năng chúng tôi có những đoàn kiểm tra đột xuất và kiểm định lại bất kỳ sản phẩm nào nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho người dân sử dụng”.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *